Trang chủ / Hệ cao đẳng / Bí quyết nào giúp học tốt các môn chuyên ngành dược

Bí quyết nào giúp học tốt các môn chuyên ngành dược

Các môn chuyên ngành dược vẫn luôn được đánh giá là khó nhằn đối với tất cả các sinh viên đang theo học tại ĐH, Cao đẳng dược Hà Nội nói riêng, ngành dược nói chung. Tuy nhiên, khó không có nghĩa là không thể vượt qua, vẫn có rất nhiều sinh viên dược dễ dàng chiến thằng các môn chuyên ngành đó. 

Bí quyết nào giúp học tốt các môn chuyên ngành dược

Vậy thì bí quyết học tốt các môn chuyên ngành dược của những sinh viên đó là gì? Bài viết này xin chia sẻ tới bạn đọc một số bí quyết giúp học tốt các môn chuyên ngành dược.

Đọc nhiều sách, tìm tòi khám phá kiến thức mới.

Muốn học tốt các môn chuyên ngành dược thì sinh viên dược cần thường xuyên đọc sách, để được định hướng nghiên cứu, xác định được mục tiêu bản thân, cũng như được cập nhật thêm các kiến thức, thông tin các loại thuốc mới. Và cho dù ngay cả khi bạn không lựa chọn công việc nghiên cứu thuốc, mà muốn trở thành một nhà phân phối thuốc. Yêu cầu đối với bạn cũng cần phải biết cách giới thiệu thuốc, nắm bắt được các thông tin về thuốc để cùng cấp cho người bệnh những lời khuyên, tư vấn các loại thuốc cho bác sĩ điều trị bệnh.

Lập các kế hoạch học tập

Để học tốt các môn chuyên ngành thì việc có được kế hoạch học tập tốt chính là nhân tố góp phần lớn quyết định kết quả học tập của sinh viên.  Nhất là đối với các sinh viên dược, bởi vì có quá nhiều môn học chuyên ngành, cho nên kế hoạch học tập lại càng cần phải được thực hiện. Việc xây dựng kế hoạch học tập, bạn có thể hỏi ý kiến, xin sự trợ giúp từ các thầy cô bộ môn phụ trách, thầy cô cố vấn học tập. Ngoài ra, học tập với những kế hoạch cụ thể, rõ ràng ngay từ khi còn đang theo học tại các trường ĐH, trường cao đẳng dược Hà Nội cũng giúp hình thành cho bạn một tác phong làm việc nhanh nhẹn, chính xác khi đi vào công việc thực tế.

cao dang duoc ha noi

Nâng cao khả năng ngoại ngữ

Bạn nên biết rằng hiện nay hầu hết những tên thuốc, hay thành phần tạo nên loại thuốc đó, cách sử dụng đều được viết bằng ngoại ngữ. Do vậy, với lợi thế ngoại ngữ tốt sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tiếp cận các thông tin thuốc, qua đó mà có thể tư vấn cho khách hàng, bác sĩ những loại thuốc tốt, công dụng mạnh.

Pháp là một nước có nền y học hiện đại nhất trên thế giới, nơi đây nổi tiếng với nhiều các công trình nghiên cứu, những khám phá mới lạ trong ngành Y. Tuy nhiên, có một điều hạn chế với ngành dược trong nước đó là tài liệu y dược được dịch sang tiếng việt còn rất hạn chế. Vì thế mà các dược sĩ trong nước khó mà tiếp cận được với những trí thức mới của ngành, khó để nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn. Cho nên nếu bạn có một nền tảng ngoại ngữ tốt, thì việc có thể tiếp cận, đọc hiểu tài liệu chuyên môn trên thế giới là điều hoàn toàn dễ dàng, nhờ vậy mà có thể nhanh chóng nâng cao trình độ, đem những kiến thức mới áp dụng vào thực tế công việc. Chưa kể, với việc ngoại ngữ giỏi cũng sẽ giúp cho mức thu nhập của bạn được cao hơn, sự lựa chọn công việc cũng nhiều hơn.

Nắm vững kiến thức môn hóa.

Hiện nay các loại thuốc tân dược đều được sản xuất từ những loại hợp chất hóa học, kết hợp với công nghệ sinh học, khoa học tự nhiên, trải qua thời gian nghiên cứu, bào chế ra thành những viên thuốc như chúng ta thường dùng. Do vậy, đòi hỏi ở mỗi dược sĩ đều phải có kiến thức nhất định về các lĩnh vực hóa học, sinh học, khoa học tự nhiên để phục vụ cho quá trình nghiên cứu, điều chế thuốc, kiểm định chất lượng thuốc… hiện nay.

Cao đẳng dược Hà Nội – khởi đầu ước mơ dược sĩ

Năm 2016 này, Bộ GD&ĐT đã ban hành quy chế tuyển sinh mới cho hệ cao đẳng. Quy chế mới này đã thay thế phương án tuyển sinh trước kia bằng việc xét tuyển đầu vào cao đẳng theo 2 hình thức:

+ Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT 2016 của thí sinh.

+ Xét tuyển dựa trên điểm trung bình môn học bạ lớp 12 THPT.

Có thể thấy với việc bãi bỏ điểm sàn cao đẳng, quy chế mới đang tạo ra rất nhiều cơ hội học tập cho các thí sinh. Đặc biệt là những thí sinh yêu thích ngành dược, mong muốn theo học ngành dược, thì giờ đây cơ hội đang rộng mở hơn bao giờ hết. Hãy nhanh chóng nắm bắt cơ hội đang rộng mở này, nhanh chóng hoàn thành hồ sơ xét tuyển nộp về văn phòng tuyển sinh theo địa chỉ sau:

Địa chỉ văn phòng tiếp nhận hồ sơ xét tuyển cao đẳng dược Hà Nội, cao đẳng điều dưỡng,…:

P103, Số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội.

ĐT: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63


Có thể bạn quan tâm

cao dang duoc ha noi

Hạnh kiểm xếp loại kém được xét tuyển cao đẳng dược Hà Nội không

Em chào ban tư vấn tuyển sinh, em đang là học sinh lớp cuối cấp …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *