Trang chủ / Hệ văn bằng 2 / Giải mã nguyên nhân cử nhân thất nghiệp đổ xô đi học văn bằng 2 trung cấp dược

Giải mã nguyên nhân cử nhân thất nghiệp đổ xô đi học văn bằng 2 trung cấp dược

Không ít ý kiến cho rằng học văn bằng 2 đang trở thành “mốt”, phong trào học tập được thịnh hành trong giới trẻ hiện nay, nó không cần thiết, tốn kém tiền bạc và thời gian. Tuy nhiên, khi khảo sát hướng nghiệp trong các đối tượng này thì câu trả lời thật bất ngờ. Học văn bằng 2 trung cấp dược có rất nhiều lý do quan trọng và thiết thực cho người học.

cau chuyen nganh duoc

Học văn bằng 2 trung cấp dược để tìm công việc tốt

Thật sai lầm khi nghĩ rằng, học văn bằng 2 trung cấp dược chỉ để đánh bóng bản thân, học để có thêm một  tấm bằng khác cho oai, để hợp thức hóa hồ sơ hay để thăng tiến trong nghề nghiệp. Thực tế, đó là những trường hợp đã có và không hiếm trong xã hội, tuy nhiên không phải là tất cả. Đâu phải tất cả những người chọn học văn bằng 2 trung cấp dược đều vì lý do vô vị đó. Họ học văn bằng 2 ngành dược với một lý do thiết thực và chính đáng hơn rất nhiều, đó là học để tìm kiếm một công việc tốt, thu nhập ổn định. Học để sửa “cái sai” trong việc lựa chọn ngành học, trường học.

Học văn bằng 2 trung cấp dược để trở thành dược sĩ

Hiện nay, đối tượng học văn bằng 2 ngành dược rất đa dạng, là cư nhân thuộc các chuyên ngành như kinh tế, sư phạm, mỹ thuật, văn hoá, ngoại giao… Bên cạnh lý do là khắc phục tình trạng “thất nghiệp” đang tràn lan trong xã hội hiện nay, không ít người theo học văn bằng 2 ngành dược để thực hiện tiếp ước mơ trở thành dược sĩ của mình.

cau chuyen nganh duoc

Cũng có thể, ước mơ trở thành dược sĩ đã được họ nuôi dưỡng từ rất lâu rồi, thậm chí là từ khi còn nhỏ nhưng do rào cản không đủ điều kiện điểm chuẩn để vào học tại các trường đại học y dược lớn nên họ nghĩ rằng mình đã hết cơ hội và đăng kí một ngành học khác. Khi biết các trường trung cấp y tuyển sinh cho cả đối tượng có điểm đầu vào thấp, họ đã đăng kí học văn bằng 2 ngành dược với mong muốn được trở thành một dược sĩ đứng trong hàng ngũ y tế, phụ vụ chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Còn nguyên nhân nào ý nghĩa hơn thế.

Đừng nghĩ rằng học văn bằng 2 trung cấp dược chỉ để thoả mãn những nhu cầu tầm thường, những thiết yếu của cuộc sống, mà quan trọng hơn hết đó chính là thể hiện ước mơ, niềm đam mê với nghề.

Nếu bạn có đam mê với ngành dược, muốn trở thành một dược sĩ, hãy đăng kí học văn bằng 2 trung cấp dược như họ. Đăng kí học tại: Phòng 103, số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 04.66.55.65.75.

Có thể bạn quan tâm

van bang 2 nganh y duoc

Học văn bằng 2 ngành y dược có lợi ích gì?

Chỉ sau thời gian 1 năm đào tạo ngắn ngủi là bạn có thêm văn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *