Trang chủ / Hệ văn bằng 2 / Học văn bằng 2 ngành y dược có lợi ích gì?

Học văn bằng 2 ngành y dược có lợi ích gì?

Chỉ sau thời gian 1 năm đào tạo ngắn ngủi là bạn có thêm văn bằng 2 ngành y dược để nhân đôi cơ hội xin việc cho mình, thế thì tại sao lại không học văn bằng 2 trung cấp y dược. Học văn bằng 2 ngành y dược có lợi ích gì mà nhiều người theo đuổi đến vậy?

diem chuan cao dang y te nam 2016

Thời gian siêu tiết kiệm

Thay vì phải mất tối thiểu 2 năm học cấp bậc thấp nhất là trung cấp y dược, 3 năm cho bậc học cao đẳng và 4 năm trở lên cho bậc học đại học thì học văn bằng 2 ngành y dược chỉ tốn thời gian của bạn từ 12 tháng mà thôi. Sau 1 năm trôi qua, bạn có thể tự hào với 2 tấm bằng trong tay, ngẩng mặt đi xin việc, chứ không còn gò bó trong khối ngành của văn bằng thứ nhất bạn học nữa.

Tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới

Ngành y dược hoàn toàn mới lạ so với những ngành nghề mà bạn được học trước đó như kinh tế, tài chính, văn hoá, mỹ thuật… Bạn sẽ được tiếp xúc với dược phẩm, bông băng, giải phẫu, điều dưỡng… những thứ thuộc về y lý, dược lý, được thực hành tại các bệnh viện… Ngành y dược không chỉ dạy bạn vè kiến thức chuyên ngành để bạn có thể tham gia chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, mà còn dạy bạn về 12 điều y đức trách nhiệm với nghề nghiệp. Có chúng rồi, bạn sẽ được mọi người trong xã hội tôn trọng, kính nể. 

van bang 2 nganh y duoc

Cơ hội việc làm mới

Học văn bằng 2 ngành y dược giúp bạn có thêm những cơ hội việc làm mới. Thay vì việc chỉ có xin làm công việc kế toán, văn phòng, bạn còn có thể xin vào các cơ sở y tế, bệnh viện, doanh nghiệp dược phẩm. Ngành chăm sóc sức khoẻ cộng đồng đang được đánh giá là một trong những ngành nghề có triển vọng bởi nhu cầu không ngừng của xã hội. Thế nên, người ta mới có câu “Nhất y, nhì dược” để nói về mức độ nóng bỏng của nghề. Ngành y dược luôn là mơ ước của rất nhiều bạn. Chính vì thế, hãy tìm cho mình cơ hội việc làm mới từ việc học văn bằng 2 ngành y dược.

Có thêm thu nhập

Nếu như bạn có việc làm ổn định thì đương nhiên mức thu nhập của bạn sẽ ngày một nâng lên. Ngành y dược có một đặc thù, đặc biệt là ngành dược có thể đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau cùng một lúc: chẳng hạn, bạn có thể làm nghiên cứu tại công ty dược phẩm, vừa mở một hiệu thuốc tư nhân nhỏ và thuê người đứng bán, vừa làm trình dược viên cho một công ty dược phẩm… Một lúc đôi ba việc đương nhiên thu nhập của bạn ngoài lương chính sẽ có thêm thu nhập từ các công việc phụ nữa.

Học văn bằng 2 ngành y dược có rất nhiều lợi ích. Đừng bỏ lỡ cơ hội thay đổi bản thân. Đăng kí học ngay tại:

Phòng 103, số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 04.66.55.65.75.

Có thể bạn quan tâm

cau chuyen nganh duoc

Giải mã nguyên nhân cử nhân thất nghiệp đổ xô đi học văn bằng 2 trung cấp dược

Không ít ý kiến cho rằng học văn bằng 2 đang trở thành “mốt”, phong …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *