Trang chủ / Hệ trung cấp / Lý do nào nên học Ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y học

Lý do nào nên học Ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y học

Thực tế cũng đã chứng minh rằng có rất nhiều bệnh không chỉ dựa trên những biểu hiện lâm sàng mà phải có bằng chứng xác thực thì việc chẩn đoán và điều trị bệnh mới có hiệu quả được. Hiện nay trong y học sử dụng rất nhiều cách để đưa ra những bằng chứng y học như xét nghiệm, chụp x quang, siêu âm… Ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y học đang từng bước đóng góp tích cực, cung cấp những hình ảnh giúp bác sỹ chẩn đoán và điều trị bệnh chính xác hơn.

Ly do nao nen hoc ky thuat hinh anh y hoc anh 2

Ngành Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh đáp ứng yêu cầu cấp thiết của xã hội

Hiện nay, đời sống của nhân dân ngày một nâng cao dẫn đến nhu cầu chăm sóc sức khoẻ toàn diện hơn. Y học đã trở thành người bạn không thể thiếu, song song với cuộc sống của  người dân, bởi họ cần và họ muốn có bất cứ khi nào. Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người càng dễ phát hiện ra những căn bệnh mới lạ nhờ những máy móc thiết bị tinh vi.

Ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh kế thừa và phát huy những tiến bộ khoa học hiện đại trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh. Kỹ thuật hình ảnh cho phép nhìn thấy những hình ảnh bên trong cấu trúc cơ thể con người như xương, các tế bào, mô mềm, mạch máu, dây thần kinh…. ở các vị trí khác nhau trong và ngoài cơ thể như chân, tay, hàm, sọ, thai nhi, hệ tiêu hoá, hô hấp… Kỹ thuật hình ảnh này không chỉ cung cấp những hình ảnh tĩnh mà còn nhìn thấy được cả những chuyển động bên trong cơ thể, nhìn trong không gian 2 chiều, 3 chiều, 4 chiều từ các phía khác nhau.

Kỹ thuật viên hình ảnh y học dựa vào những hình ảnh thể hiện trên phim ảnh, phát hiện ra sự bất thường và báo lại với bác sỹ để có hướng chẩn đoán và điều trị bệnh.

Ly do nao nen hoc ky thuat hinh anh y hoc

Kỹ thuật hình ảnh được thực hiện nhanh chóng, tính chính xác cao, an toàn cho người bệnh nếu được chỉ định chụp đúng cách. Nhờ đó, nền y học đã nhanh chóng tìm ra, theo dõi diễn biến và có hướng điều trị bệnh phù hợp nhất, giúp người bệnh nhanh chóng khỏi bệnh.

Tình trạng thiếu kỹ thuật viên hình ảnh tại các cơ sở y tế khám chữa bệnh

Ngành kỹ thuật hình ảnh y học chưa được hiểu rộng rãi và đúng bản chất của nó nên người học ngành Kỹ thuật hình ảnh y học chưa thu hút được lượng thí sinh tham gia. Chính vì thế những năm qua, ngành y tế luôn trong tình trạng thiếu kỹ thuật viên hình ảnh tại các bệnh viện, phòng khám đa khoa, chuyên khoa nhà nước và tư nhân.

Hiện nay, các cơ sở y tế tư nhân được xây dựng rất nhiều. Họ đang truy lùng những kỹ thuật viên hình ảnh ngay từ khi còn ngồi ghế nhà trường với các chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Đây là cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học trung cấp kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y học sau khi ra trường. Sau một thời gian công tác tại cơ sở, kỹ thuật viên trung cấp có thể liên thông các bậc học cao hơn để nâng cao trình độ chuyên môn tay nghề và y đức người làm trong ngành y.

Còn chần chờ gì nữa, hãy biết chớp lấy thời cơ học ngay trung cấp kỹ thuật hình ảnh y học để có những hành trang tốt nhất cho tương lai của bạn.

>> Đăng kí học tại Phòng 103, số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 04.66.55.65.75

Có thể bạn quan tâm

nganh dieu duong

Tất tần tật về ngành điều dưỡng

Ngành điều dưỡng có gì hay và hấp dẫn mà lại thu hút nhiều học …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *