Trang chủ / Hệ liên thông / Liên thông đại học y dược / Y sỹ đa khoa có được liên thông lên bác sỹ y học cổ truyền?

Y sỹ đa khoa có được liên thông lên bác sỹ y học cổ truyền?

Có rất nhiều bạn băn khoăn sau tốt nghiệp trung cấp y sỹ đa khoa có được liên thông lên bác sỹ y học cổ truyền hay không? Trường trung cấp y khoa Pasteur xin trả lời câu hỏi này của các bạn.

Ngành y dược là một ngành rất đặc thù nên vấn đề quy chế tuyển sinh liên thông từ y sỹ lên bác sỹ được Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định rất chặt chẽ. Tuy nhiên, những năm gần đây, do nhu cầu học ngày một cao của đối tượng học sinh – sinh viên, Bộ đã đưa ra nhiều thông tin bổ sung cho Quy chế liên thông, nới ỏng hơn nhiều việc tuyển sinh liên thông bậc học. Theo đó, liên thông từ y sỹ đa khoa lên bác sỹ cũng có nhiều điểm mới.

y sy da khoa co lien thong len bac sy y hoc co truyen duoc khong

Y sỹ đa khoa có liên thông lên bác sỹ y học cổ truyền được không?

Mở rộng ngành liên thông cho đối tượng y sỹ đa khoa.

Theo quy định mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, dự kiến những người có bằng tốt nghiệp y sỹ hoặc y sỹ đa khoa được phép đăng ký dự tuyển đào tạo liên thông trình độ đại học các ngành y khoa, y học cổ truyền, y học dự phòng. Những người dã tốt nghiệp có bằng trung cấp, cao đẳng thuộc khối ngành sức khoẻ được phép dự tuyển liên thông trình độ đại học các ngành điều dưỡng, hộ sinh, y tế công cộng, kỹ thuật y học…

Như vậy, quy định mới sẽ mở rộng khu vực liên thông cho đối tượng y sỹ hoặc y sỹ đa khoa. Nếu như là trước đây chỉ được phép liên thông theo đúng chuyên ngành: từ y sỹ đa khoa lên bác sỹ đa khoa, y sỹ y học cổ truyền liên thông lên bác sỹ y học cổ truyền, y sỹ y tế dự phòng liên thông lên bác sỹ y học dự phòng… không được phép liên thông chéo ngành.

Không những vậy, những người có bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng thuộc khối ngành sức khoẻ được phép tuyển sinh đào tạo trình độ đại học các ngành: điều dưỡng, hộ sinh, y tế công cộng kỹ thuật y học.  Với các đối tượng dự tuyển đào tạo các ngành y đa khoa, răng hàm mặt, y học cổ truyền, dược sỹ trình độ đại học sẽ phải có thời gian làm việc liên tục đúng ngành đào tạo tối thiểu là 12 tháng, tính từ thời điểm kí hợp đồng lao động đến ngày cơ sở đào tạo bắt đầu nhận hồ sơ.

Hồ sơ đăng kí dự tuyển liên thông từ y sỹ đa khoa lên bác sỹ

– 01 phiếu dự thi có xác nhận của cơ quan làm việc

– 02 bản công chứng bằng và bảng điểm trung cấp y sỹ đa khoa

– 02 bản công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH tương đương

– 01 giấy xác nhận thâm niên công tác chuyên môn và những giấy tờ ưu tiên liên quan

– 02 bản sao giấy khai sinh

– 04 ảnh 3x4cm và 01 ảnh 2x3cm

Hỗ trợ tư vấn và nộp hồ sơ liên thông bác sỹ tại Văn phòng tuyển sinh Trường Trung cấp y khoa Pasteur, Phòng 103, số 1 Hoàng Văn Thụ, Hà Đông, Hà Nội. Điện thoại: 04.66.55.65.75 – 0989.55.99.62.

 

 

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Liên thông Đại học Xét nghiệm học ngoài giờ hành chính

Học liên thông Đại học Xét nghiệm Hà Nội ở đâu? Hồ sơ Liên thông …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *